Bảo Quản Panel PU Cách Nhiệt

Panel PU cách nhiệt bằng cách nào và tại sao cần phải bảo quản?

Bảo quản vật liệu sau khi thi công xong công trình là một điều được khách hàng quan tâm và tham khảo cách bảo quản vật liệu được sử dụng lâu dài và chất lượng vật liệu vẫn được như ban đầu mới sử dụng. Đặc biệt khi xây dựng bằng một vật liệu mới như Panel PU cách nhiệt thì bảo quản như thế nào?

Như ta thấy các nhà sản xuất bảo đảm với khách hàng vật liệu Panel PU cách nhiệt có thể sử dụng lên đến 40 năm nhưng còn tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng có phù hợp với môi trường. Nếu khách hàng không biết bảo quản sản phẩm sẽ giảm tuổi thọ khi sử dụng và chất lượng cũng không còn hiệu quả. Vậy có những cách bảo quản Panel PU cách nhiệt nào tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nhiều hơn nhé.

Lý do phải bảo quản Panel PU cách nhiệt

Đảm bảo chất lượng của vật liệu vẫn đạt hiệu quả như ban đầu

Kéo dài tuổi thọ sử dụng vách ngăn Panel PU cách nhiệt cũng như công trình xây dựng được lâu bền nhất

Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài

Khả năng chống cháy, chống nóng mà vật liệu vẫn hoạt động tốt khi gặp sự cố.

Panel PU cách nhiệt
Panel PU cách nhiệt

Cách bảo quản vật liệu Panel PU

– Tránh đặt những nơi có nhiệt độ cao:

Khi lắp đặt những nơi thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm cho lớp lõi PU hoạt động nhiều bị nứt khô lõi, sẽ làm giảm đi khả năng chống cháy của vật liệu khi gặp sự cố.

Trường hợp khi vật liệu chưa được đưa vào sử dụng nên để những những nơi mát mẻ tủ bạc để tránh tiếp xúc với những nơi có ánh sáng nhiệt độ cao.

– Tránh đặt ở nơi có hóa chất dễ gây cháy nổ:

Các vật liệu được cấu tạo lớp vỏ bên ngoài là bằng thép nên khi đặt gần những nơi có hóa chất dễ gây ra phản ứng hóa học với kim loại làm ảnh hưởng đến chất lượng lớp kim loại chống nóng bên ngoài của vật liệu Panel PU cách nhiệt. 

Vì vậy nên đặt vật liệu cách xa hóa chất để đảm tính năng của vật liệu được sử dụng tốt nhất.

– Sử dụng vật kê vật liệu:

Panel PU cách nhiệt là vật liệu được đưa vào lắp đặt theo phương pháp lắp ghép các tấm vật liệu với nhau và mặt dưới đáy sẽ tiếp tiếp xúc với nền xi măng hoặc gạch về lâu dài sẽ thường có hiện tượng ảnh hưởng đến vật liệu như:

  • Móp méo do trọng lượng từ trên xuống làm cho vật liệu Panel PU cách nhiệt không còn nguyên vẹn như ban đầu
  • Dễ bị thấm nước làm cho lớp PU cũng bị giảm hiệu quả trong quá trình sử dụng
  • Gây ra trầy xước vật liệu Panel PU cách nhiệt khi tiếp xúc trực tiếp dưới nền xi măng, gạch.

Chính vì thế mà giải pháp để tấm Panel PU không bị những trường hợp nêu trên thì nên sử dụng vật để kê cách mặt đất bằng các phụ kiện như: pallet, mút kê góc.
– Sử dụng bọc màng chống trầy:

Đối với vật liệu mua về chưa sử dụng liền thì nên khuyến khích khách hàng sử dụng màn chống trầy, ở mức phí không quá cao 5.000 đồng/m2 để bảo quản tốt nhất bề mặt không bị trầy xước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vật liệu. Hơn nữa trong quá trình vận chuyển vật liệu được xếp chồng lên nhau nên sẽ xảy ra sự ma sát giữa các tấm vật liệu với nhau

Vách ngăn Panel cách nhiệt

Trên đây là những cách giúp bảo quản vật liệu Panel PU cách nhiệt tốt nhất chúng tôi chia sẻ đến bạn, bạn có thể tham khảo. Nếu còn có thêm những phương án nào tốt hơn nữa có thể góp ý thêm với chúng tôi để bổ sung nhé.

Xem thêm các cách bảo quản vật liệu cách nhiệt khác tại đây

0936039111