Các Phương Pháp Chống Cháy Trong Xây Dựng Cần Biết

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỐNG CHÁY TRONG XÂY DỰNG CẦN BIẾT

Trong rất nhiều nguyên nhân gây ra đám cháy thì nguyên nhân chính được tìm ra điều do phạm vi các quy định về phòng cháy chữa cháy, các chủ đầu tư chưa đủ kiến thức và ý thức đảm bảo an toàn khi tiến hành thi công xây dựng. Vậy nên các phương pháp chống cháy trong xây dựng là gì? Hãy tìm hiểu kỹ bài viết dưới đây nhé.

vật liệu chống cháy trong xây dựng

1. Trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy

  • các trang thiết bị này đã không còn là nhiệm vụ riêng của các lực lượng phòng cháy chữa cháy nữa mà là trách nhiệm của mỗi con người để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, mọi người xung quanh và còn các giá trị có giá trị. Một số thiết bị cần có tại mỗi công trình, hộ gia đình như: Bình chữa cháy, hệ thống túi chữa cháy, hệ thống thoát hiểm an toàn…

 2. Sử dụng sơn chống cháy

  • tại các công trình lớn như nhà xưởng, kho cần sử dụng trên kết cấu thép, có nhiều mức độ sơn chống cháy khác nhau tùy yêu cầu của mỗi công trình như: 60 phút, 90 phút, 120 phút…

3. Dùng vách ngăn chống cháy: 

  • Vách chống cháy (còn được gọi là Panel chống cháy) là vật liệu được cải tiến mang đến công trình giải pháp chống cháy vượt trội, được phân ra nhiều loại trong đó như Panel xốp chậm cháy, panel bông khoáng, panel bông thủy tinh…là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các dự án yêu cầu kỹ thuật cao.
  • Vách panel chống cháy ngăn chặn sự cháy lan của lửa, hạn chế lên đến 180 phút tạo điều kiện các lực lượng đến chữa cháy kịp thời.
  • Các sợi bông khoáng, bông thủy tinh của lõi Panel chống cháy có khả năng cách nhiệt cao, khi trực tiếp gặp lửa thì các sợi bông này sẽ sụn lại và làm tắt ngọn lửa đang cháy.
  • Ngoài ra còn có thể sử dụng thạch cao để làm vật liệu chống cháy, thạch cao có khả ngăn cháy từ 1 giờ đến 3 giờ, tấm thạch cao còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

4. Trang trí nội thất bằng các vật liệu chống cháy

Các vật trang trí như màn, ghế, đồ treo tường làm từ sợi thủy tinh, vì sợi thủy tinh không dẫn nhiệt, có khả năng đàn hồi, cách nhiệt tốt là nên sẽ tăng khả năng chống cháy chịu nhiệt cho ngôi nhà.

Các loại như ván sàn, lan can, tấm chắn có thể sử dụng làm từ gỗ WPC, loại gỗ này có cấu tạo từ hạt gỗ và hạt dẻo nên nó có tính năng kháng cháy tốt, không hút ẩm…Sử dụng vật liệu chống cháy để trang trí nội thất giúp ngăn ngừa một phần giảm bớt thiệt hại của đám cháy gây ra.

5. Trang bị cửa chống cháy

Cửa chống cháy là giải pháp an toàn, cửa chống cháy được làm nhiều vật liệu khác nhau, và vật liệu thông dụng nhiều trong các công trình nhất đó chính là cửa panel chống cháy, khi sử dụng cửa chống cháy sẽ tạo điều kiện an toàn khi mở cửa thoát hiểm, cấu tạo ba lớp của cửa panel chống cháy không những giúp cho cửa không bị cháy nhanh như các vật liệu khác như gỗ…mà còn cách âm bên ngoài khá tốt.

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn các vật liệu chống cháy liên quan đến vách cửa trần Panel thì hãy liên hệ với công ty cổ phần Panel Việt để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ kinh doanh chúng tôi.

Xem thêm các loại cửa panel cách nhiệt khác tại đây

 

0936039111