Cách Bảo Quản Tấm Panel Cách Nhiệt

Cách Bảo Quản Tấm Panel Cách Nhiệt

Cách bảo quản tấm panel cách nhiệt giúp thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn

Panel Cách Nhiệt đang là vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt nhất hiện nay, Với nhiều ưu điểm nổi bật tấm Panel EPS được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay như: Thi công nhà xưởng, kho lạnh, bệnh viện, vách ngăn chống cháy… Hãy cùng Panel Việt đi tìm hiểu cách vận chuyển và bảo quản giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm nhé.

Cách vận chuyển panel eps tốt nhất

Để tấm panel eps tới tay công trình chủ đầu tư một cách an toàn nhất thì trước khi di chuyển đi giao cho khách phải bao bọc bằng cuộn màng nilon hoặc xốp mỏng. Nó giúp hạn chế trầy xước và an toàn khi vận chuyển. Ngoài ra còn đặc biệt chú ý trong trong quá trình bốc dỡ không để va đập, trầy xước, cong vênh.

Tấm panel eps phải được vận chuyển và bảo quản bằng màng co để tránh ma sát trong quá trình vận chuyển.

Cách Bảo Quản Tấm Panel Cách Nhiệt

Cách ly tấm panel với mặt sàn trong quá trình vận chuyển

Vị trí tiếp giáp giữa panel và thùng xe phải được chèn xốp, tránh va đập

Các tấm panel nên được đặt chồng lên nhau ngay ngắn tránh việc xếp các tấm panel lệch.

Không nên để các vật dụng nặng đè lên tấm vách panel trong quá trình vận chuyển, vận chuyển tấm panel nên sử dụng những loại xe có thùng dài, đỡ được toàn bộ tấm panel. Tránh việc sử dụng loại xe vận tải nhỏ, thùng ngắn để tấm panel bị thừa ra ngoài. Ngoài ra khi vận chuyển tấm panel cách nhiệt đến địa chỉ xa, người ta thường phủ bạt lên các tấm panel hoặc thùng xe. Điều này làm giúp hạn chế các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra cho panel.

Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra trong quá trình bảo quản panel, chủ yếu là do  các chủ đầu tư bảo quản panel không đúng cách. Điều này làm cho các vách panel bị hư hỏng nặng, vậy như thế nào là bảo quản đúng cách. Tham khảo các lưu ý về bảo quản tấm panel dưới đây:

bảo quản vách panel nhà xưởng

Lưu ý khi bảo quản tấm panel eps đúng cách

Tránh việc để các tấm panel trong điều kiện nhiệt độ cao:

Các loại panel cách âm cách nhiệt nổi bật với việc ứng dụng để cách âm cách nhiệt cho các công trình. Nhưng không vì thế mà bạn có thể để các loại tấm panel này trong điều kiện nhiệt độ cao hơn mức bình thường. Cụ thể như gần lò nung, gần các loại máy móc sản sinh ra nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng panel.

Các loại panel được gắn với nhau nhờ các gờ hay khớp nối để đảm bảo tạo độ kín cho công trình như kho lạnh, nhà xưởng, kho lạnh, bệnh viện, văn phòng, nhà ở, nhà tạm…Vì vậy việc bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao hơn bình thường có thể làm cho tấm panel bị cong vênh, không khớp nối với nhau. Gây cản trở trong quá trình thi công, làm chậm tiến độ của công trình.

Panel Cách Nhiệt - Panel Việt
Panel Cách Nhiệt – Panel Việt

Nên nâng tấm panel lên khỏi mặt đất để tránh hiện tượng ẩm mốc.

Tấm panel nếu tiếp xúc với mặt đất lâu dài có thể sinh ra hiện tượng ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng của tấm panel eps. Nhất là đối với những công trình có thời gian thi công lâu dài và sử dụng lượng lớn tấm panel.

Quý khách hàng nên sử dụng kệ gỗ pallet để cách ly tấm panel với sàn, hoặc các vật dụng có độ bằng phẳng cao. 

Nên bọc tấm panel eps bằng các loại nilon chuyên dụng:

Để đảm bảo mỹ quan và thời gian sử dụng các tấm panel eps được lâu dài hơn. Panel Việt khuyên khách hàng nên sử dụng các loại nilon chuyên dụng để bao che tốt nhất, vận chuyển và bảo quản tấm panel tránh khỏi các tác động bên ngoài.

Tấm panel eps được sơn lớp sơn cách nhiệt bên ngoài để tránh tác động thời tiết, việc làm xước, bong tróc các lớp sơn này có thể làm giảm tuổi thọ của chúng. Vì vậy bao bọc bảo quản tấm panel là cần thiết.

Không nên để vật nặng lên các tấm panel eps:

Hiện nay trong công trường hay có trường hợp công nhân để các vật nặng đè lên tấm panel. Tấm panel eps chịu được tác động với cường độ lớn, tuy nhiên tác động lâu dài có thể gây ra hiện tượng cong vênh tấm panel, làm ảnh hưởng chất lượng công trình, nên bạn cần chú ý hạn chế để các vật nặng đè lên nhé.

Không xếp chung panel với các vật liệu gây cháy nổ hoặc ăn mòn cao:

Tấm panel chống cháy, nhưng hiệu quả chống cháy của các tấm panel chỉ có hiệu suất chống cháy lan trong 2h. Vì vậy việc để chung tấm panel với các vật liệu dễ gây cháy nổ như xăng, dầu, ga… rất nguy hiểm.

Hy vọng bài viết trên giúp khách hàng của Panel Việt hiểu sâu hơn về cách bảo quản Panel Cách Nhiệt EPS

⇒ Hiện nay trên thị trường Công ty CP Panel Việt là một trong những công ty có hệ thống nhà máy sản xuất phân phối lớn, chuyên cung cấp, tư vấn, thi công các loại vật liệu panel cách nhiệt hoặc phụ kiện panel cách nhiệt, cách âm, tiêu âm và chống cháy tại Bắc – Trung – Nam.

Panel Việt được thành lập với tiêu chí cung cấp vật liệu xây dựng cách âm, cách nhiệt với giá cả cạnh tranh tốt nhất tại nhà máy mà không qua trung gian. 

Trên đây là những gì về Cách Bảo Quản Tấm Panel Cách Nhiệt hy vọng sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích cho quý khách hàng.

0936039111