Cháy Quán Karaoke Bình Dương

Cháy Quán Karaoke Bình Dương Và Kinh Nghiệm Rút Ra Khi Thiết Kế Quán Karaoke Là Gì?

Sau tình hình vụ chá.y quán karaoke ở bình dương vào tối ngày 6/9 vừa qua, đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Khiến hơn 30 người tử vong. Do quá sơ xuất về biện pháp phòng cháy. Đây là một vụ cháy lớn và gây thương vong rất nhiều. 

Cháy Quán Karaoke Bình Dương

Nhược điểm của quán karaoke ở An Phú, Bình Dương

  • Do quán được xây bằng tường gạch kiên cố nên khi có hoả hoạn xảy ra rất khó thoát
  • Hệ thống phòng cháy chưa được chu đáo
  • Các lối thoát hiểm còn hạn chế
  • Vật liệu thiếu độ kháng cháy tốt

Hiện nay, nhằm giảm thiểu rủi ro khi hoả hoạn xảy ra thì tất cả các công trình nên dùng các vật liệu có độ kháng cháy tốt để có thể làm giảm sự cháy lan và đồng thời làm chậm cháy để trong thời gian đó mọi người có thể di chuyển kịp, độ cháy cũng sẽ thấp hơn so với các vật liệu bình thường, trong thời gian đó vẫn kịp cho đội cứu hộ tới. 

Panel Cách Nhiệt Kháng Cháy Tốt Không?

Vật liệu đang nổi tiếng nhất hiện nay nhằm giảm sự cháy lan và kháng cháy tốt nhất cho các công trình xây dựng đó là Panel Cách Nhiệt: Panel Rockwool, Panel Glasswool, Panel PU, Panel PIR….Đây toàn là các vật liệu dùng để xây dựng các công trình, đặc biệt là quán karaoke bởi vì nó giúp cách nhiệt, cách âm, kháng cháy thời gian từ 15-90p. 

Dùng vách panel cách nhiệt còn có thể giúp ngăn sự cháy lây lan nhanh để kịp thời di dời tài sản quý giá, giảm thiểu thiệt hại đáng kể.

Panel rockwool làm quán karaoke

Panel rockwool làm phòng lạnh

Panel rockwool làm phòng sạch

Panel rockwool kháng cháy cho xưởng vải

và có thể dùng Panel glasswool thay thế panel rockwool vẫn được. Tuỳ vào nhu cầu của chủ đầu tư.

panel rockwool kháng cháy
Tấm Panel Rockwool Dày 100mm

Chi Phí Dùng Panel Cách Nhiệt Là Bao Nhiêu?

Thực tế thì chi phí dùng vật liệu cách nhiệt sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với vật liệu truyền thông, thậm chí là thời gian thi công sẽ nhanh hơn, ngoài ra còn có thể tái sử dụng nếu chủ đầu tư muốn di dời địa điểm công trình hoặc có thể thanh lý panel giá rẻ cho người khác có nhu cầu. 

Panel rockwool chống cháy làm phòng karaoke
Panel cách nhiệt cty Panel Việt

Từ vụ cháy quán kara bình dương thì đây là bài học rút ra kinh nghiệm cho chủ đầu tư nào đang có ý định hoặc đang kinh doanh nhà xưởng, quán karaoke bình dương hoặc bất kỳ loại hình công trình nào thì nên ưu tiên chọn vật liệu kháng cháy đó chính là Panel Cách Nhiệt Chống Cháy tại nhà máy Panel Việt. Tránh để tình trạng xảy ra dẫn để hậu quả vụ cháy quán karaoke an phú bình dương, mà cứu vãn không kịp tình thế. Để lại nỗi đau mất mát quá lớn cho người và tài sản, đặc biệt là nỗi đau mất người thân của những người ở lại. 

ƯU ĐIỂM PANEL GLASSWOOL, PANEL ROCKWOOL

Khả năng chịu nhiệt, chống cháy cực tốt, cách âm
Độ bền cao
Chịu lực tốt
Tái sử dụng nhiều lần
Thanh lý thu hồi vốn
Lau chùi dễ, sạch sẽ
Được ứng dụng trong các hạng mục như: Lợp mái, làm vách, trần cách nhiệt cho: nhà máy sản xuất, nhà xưởng, nhà kho, cảng, nhà lắp ghép, nhà tiền chế, quán karaoke…
Nhà máy 𝑷𝒂𝒏𝒆𝒍 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 sản xuất đủ các loại Panel Cách Nhiệt: EPS, Rockwool, Glasswool, PU. Giá gốc tại xưởng. CHI NHÁNH TOÀN QUỐC, giao tận nơi, sản xuất theo kích thước, độ dày yêu cầu của chủ đầu tư.
 
0936039111