Kích Thước Tấm Panel EPS Nhà Xưởng

Kích Thước Tấm Panel EPS Nhà Xưởng Là Bao Nhiêu?

Kích Thước Tấm Panel EPS cho nhà xưởng của mỗi chủ đầu tư hoàn toàn khác nhau. Trong thực tế không có quy chuẩn chính xác cho tấm panel đặc biệt là panel eps, bởi loại vật liệu này được nhà máy sản xuất theo yêu cầu đặt hàng, theo thông số chủ đầu tư yêu cầu. Mỗi công trình đòi hỏi các kích thước khác nhau, độ cao và chiều dài cũng khác nhau. Chưa kể độ dày của từng nhà xưởng cũng khác nhau. Tuy nhiên có 1 thông số duy nhất là phải bắt buộc đó là khổ ngang hữu dụng, thông số chiều ngang thì khách chỉ có thể lựa chọn loại khổ ngang 1m hoặc 1m15 theo quy định của nhà máy sản xuất. 

kích thước tấm panel eps

Với phương châm chúng tôi chỉ bán những gì khách cần, cho nên bất kể yêu cầu khách mong muốn như thế nào thì chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng hết khả năng

Vách Ngăn Panel EPS là vật liệu đang được các chủ nhà thầu xây dựng thay thế dần cho các vật liệu truyền thống, vừa tiện ích mang lại hiệu quả tốt cho công trình của họ và để tăng tính ứng dụng cao cho các loại công trình nhà máy sản xuất vật liệu đã đa dạng nhiều về kích thước tấm Panel EPS để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn vật liệu có quy cách phù hợp với công trình. Chính vì sự đa dạng kích thước tấm panel eps khiến cho khách hàng càng gắn bó lâu dài với Panel Việt hơn.

Kích thước panel eps

Các kích thước tấm Panel EPS có trên thị trường hiện nay

Panel EPS có nhiều kích thước khác nhau và chủ yếu được chia theo hai cách như sau: kích cỡ độ dày tấm panel và tỷ trọng của lõi xốp EPS

– Độ dày thông dụng thường có kích cỡ: 50mm, 75mm, 100mm, 125mm, ngoài ra còn có các kích cỡ ít được sử dụng như độ dày lớn hơn từ 150mm đến 200mm có thể yêu cầu nhà máy Panel Việt đáp ứng được cho khách hàng.

– Tỷ trọng của lõi xốp EPS cũng có nhiều loại và tăng dần khả năng chống cháy, cách nhiệt của xốp EPS: 8kg/m3, 10kg/m3, 12kg/m3, 14kg/m3, 16kg/m3,…

Kích thước tấm Panel EPS dựa vào mục đích sử dụng công trình

Được biết tấm Panel EPS được thiết kế với nhiều tính năng đa dụng dùng là vách bao, vách ngăn, trần Panel, mái thì kích thước của vật liệu sẽ đa dạng để phù hợp với mục đích sử dụng, chúng ta sẽ tìm hiểu qua kích thước của từng loại Panel EPS nhé:

– Vách bao và vách ngăn có kích thước khổ hữu dụng từ 950mm và khổ dài sẽ cắt theo yêu cầu phù hợp với công trình xây dựng, độ dày tôn từ 0.3mm-0.5mm, một điểm khác để phân biệt vách bao và vách ngăn là vách bao có thiết kế thêm rãnh thoát nước để phù hợp thích nghi với các tác động từ bên ngoài môi trường.

– Trần Panel EPS có thiết kế tương tự như vách ngăn, có thể dùng vách ngăn để làm trần nhà, khổ hữu dụng cũng từ 950mm và chiều dài được cắt theo yêu cầu của công trình, có bề mặt phẳng hoặc gợn sóng.

– Mái Panel EPS có hình dạng thiết kế theo rãnh múi lớn theo kích thước: chiều dày rãnh/múi: 50/85mm, 75/110mm, 100/135mm, có thể lên đến 300mm

Màu sắc của tấm panel EPS có những màu thông dụng như: trắng sữa, xám ghi, vàng nhạt…khác hàng có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Xem thêm chi tiết từng loại: panelviet.vn 

Thi công cần lưu ý khi sử dụng tấm Panel EPS

Để tăng hiệu quả sử dụng tấm Panel EPS thì trong quá trình thi công cần lưu ý các điểm sau:

– Thống nhất với đơn vị cung cấp Panel EPS về kích thước, vì tất cả vật liệu đều được hoàn thành tại nhà máy trước khi đưa đến địa điểm thi công.

– Trước khi thi công thì phải hoàn thành bước khung sườn thép thì cần lưu ý đo đạc chính xác nhất để đến bước lắp các tấm Panel EPS sẽ thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Các tấm Panel EPS khi được vận chuyển đến địa điểm thi công cần phải đảm bảo nguyên vẹn và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào thi công vì khi di chuyển vật liệu sẽ không tránh khỏi việc va đập như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

– Để khắc phục vấn đề vận chuyển cần kê lót các tấm Panel EPS bằng các tấm carton, pallet miếng lót cao su, kiên cố vật liệu không bị va đập trong quá trình vận chuyển, bên cạnh đó cũng không nên chồng chất vật liệu quá nhiều để đảm bảo chất lượng của vật liệu.

Xem thêm: https://panelviet.vn/thi-cong-panel.html

0936039111