Panel Glasswool Có Cách Âm Tốt Không

Tìm Hiểu Về Độ Cách Âm Của Panel Glasswool

Vách Panel Glasswool có cách âm tốt không, và độ cách âm so với các loại Vách Ngăn Cách Nhiệt khác là như thế nào, ngoài ra chúng còn được sử dụng nhiều trong các ứng dụng như chống cháy, cách nhiệt vậy có hút âm không cũng được khách hàng quan tâm nhiều, câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây nhé.

Được biết đến Panel Glasswool có lõi là bông thủy tinh, là sự kết hợp các sợi dệt đan xen nhau, chúng có liên kết chặt chẽ với nhau và có các lỗ nhỏ liti giúp chúng hút âm rất tốt. Và thường được sử dụng áp trên tường, trần để tăng khả năng hấp thụ âm thanh.

Nhờ có khả năng hút âm của bông thủy tinh mà chúng được kết hợp với các loại tôn làm các Panel cách âm sử dụng cho các bức tường nhằm mục đích tiêu âm, cách nhiệt.

Các loại panel cách âm

Vách Panel bông thủy tinh hút âm diễn ra như thế nào?

Khi sóng âm đi qua bề mặt lớp tôn thứ nhất của tấm glasswool panel thì các bước sóng cũng đã bị gãy sau khi đi vào trực tiếp các sợi bông sẽ đi qua các lỗ rỗng li ti và chuyển thành các dao động phân tử sợi bông. Và lượng âm thanh sẽ mất dần do tác động ma sát giữa các lỗ rộng trên các sợi len.

Theo quan niệm thì khi vật liệu nào đó hút âm sẽ bề mặt phải thô ráp, sần sùi, nhưng theo thực tế thì không như vậy. Trường hợp như bề mặt tường gạch xi măng chúng cũng có bề mặt thô ráp nhưng lại không có khả năng hút âm. Ngoài ra còn có quan niệm cho rằng vật liệu bên trong ruột có nhiều lỗ sẽ hút âm tốt và thực tế như loại xốp PE là vật liệu có nhiều lỗ rỗng nhưng không có sự liên thông không ma sát âm thanh không được phân nhỏ chính vì vậy mà chúng không hút âm tốt

Kết luận: Xác định vật liệu có khả năng hút âm tốt thì vật liệu có số lượng lớn các khe rỗng, đan xen vào nhau và chúng nằm sâu bên trong vật liệu.

Panel Glasswool Có Cách Âm Tốt Không

Bông thủy tinh và các ứng dụng thực tế

 Với khả năng cách âm tốt nên vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng như:

Sử dụng thạch cao đục lỗ, gỗ tiêu âm, hoặc sử dụng bông thủy tinh để áp vào tường nếu bạn muốn sử dụng theo cách này để cách âm vừa dễ thi công, dễ tìm kiếm vật liệu và giá thành không quá cao.

Một số công trình thường sử dụng Panel Glasswool cách âm nhằm cách âm như rạp chiếu phim, phòng thu âm, rạp hát, phòng thu âm, hội trường…

Mái Panel Glasswool cách âm

Những ưu điểm nổi bật của bông thủy tinh

Tiết kiệm năng lượng: giảm lượng nhiệt thất thoát mang đến một không gian được ổn định bên trong và tiết kiệm năng lượng sử dụng lên đến 70%

Kiểm soát sự truyền nhiệt: Giảm nguy cơ ngưng tụ hơi nước dưới mái kim loại không tạo môi trường ẩm ướt để các mối mọt xâm nhập.

Cải thiện khả năng cách âm của Vách Panel Glasswool cách nhiệt cho mái rất tốt: khi tiếng ồn từ bên ngoài như tiếng mưa, xe cộ thì qua một lớp bông thủy tinh tiếng ồn giảm đáng kể 70% mang lại không gian yên lặng thoải mái khi làm việc và sinh hoạt.

Như trên bạn đã thấy được khả năng hút âm của bông thủy tinh như thế nào, và bạn muốn chọn phương pháp này để áp dụng cho mục đích xây dựng của bạn thì có thể liên kết với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết cho từng sản phẩm tại

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo một loại Panel EPS khác cũng có công dụng cách âm, cách nhiệt vô cùng tốt mà giá thành rất tốt. Hotline 0904033111

0936039111