Vách Panel Nhà Xưởng

Vách Panel Nhà Xưởng Gồm Những Loại Nào?

Vách Panel Nhà Xưởng được thi công dưới hình thức lắp ghép nhanh các tấm Vách Ngăn Panel Cách Nhiệt liên kết với nhau bằng ngàm âm dương, nhằm mục đích cách âm cách nhiệt mang lại hiệu quả trong quá trình làm việc sản xuất trong nhà xưởng.

Hiện nay các nhà xưởng sản xuất trong các khu công nghiệp thường sử dụng vách ngăn Panel cách nhiệt là chủ yếu. Vách Panel giúp nhà xưởng giảm một lượng nhiệt độ và tiếng ồn đáng kể từ bên ngoài truyền vào không gian bên trong.

Cấu tạo của Vách Panel nhà xưởng có ba lớp gồm hai lớp tôn và lớp lõi cách nhiệt cách âm gồm các loại như: xốp EPS, xốp Rockwool, Lõi Glasswool hoặc lõi PU…. Với cấu tạo hai lớp tôn thép bên ngoài của vách Panel nhà xưởng nhằm tăng độ bền thực hiện tốt chức năng bảo vệ lớp lõi giữa EPS, Rockwool, Glasswool hoặc Pu để hoàn thiện tính năng vượt trội của vật liệu.

Vách panel nhà xưởng

Lợi Ích Khi Thi Công Vách Panel Nhà Xưởng 

 • Vách Panel nhà xưởng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt được sử dụng thay thế làm tốt hơn tường xây bằng vật liệu truyền thống
 • Độ bền chắc chắn, tuổi thọ tấm vách ngăn Panel dùng cho nhà xưởng có thời gian sử dụng lên đến 40 năm mà vẫn giữ được chức năng ban đầu của vật liệu.
 • Giá vách Panel nhà xưởng tương đối rẻ hơn với các vật liệu cùng chức năng khác trên thị trường, điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm khoản chi phí đầu tư ban đầu. Hơn nữa trong quá trình hoạt động thì không phải tốn nhiều chi phí bảo dưỡng vật liệu.
 • Vách Ngăn Panel nhà xưởng có thể tái sử dụng nếu có nhu cầu di dời địa điểm hoặc rất dễ dàng khi muốn thay đổi cấu trúc xây dựng của công trình.
 • Vách Panel Cách Nhiệt giúp giảm được lượng điện năng sử dụng hệ thống điều hòa, máy quạt trong nhà xưởng.
 • Tính thẩm mỹ của vách Panel cách nhiệt mang lại cho không gian nhà xưởng sạch sẽ, mát mẻ với các gam màu trắng hay xám ghi.
 • Thường khi thi công một công trình bằng các vật liệu truyền thống phải mất nhiều thời gian ít nhất 3 tháng nhưng đối với công trình thi công bằng phương pháp lắp ghép các tấm Panel thường tầm khoảng 1 tháng (tùy vào độ phức tạp của công trình). Thi công nhanh chóng điều này giúp nhà xưởng của bạn sớm vào hoạt động.
 • Tấm Panel cách nhiệt kháng nước tốt vì thế có thể ngăn chặn được sự phát triển các sinh vật, nấm mốc, gặm nhấm đảm bảo vật liệu vẫn hoạt động tốt trong thời gian dài.
 • Vách Panel nhà xưởng không sinh ra chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
vách ngăn nhà xưởng

Những Nhược Điểm Của Vách Panel Làm Xưởng

Tuy nhiên vật liệu có những ưu điểm nhiều nhưng cũng có những điểm hạn chế như:

 • Vật liệu nhẹ nên chỉ sử dụng ở những công trình có nền móng yếu.
 • Lực chịu tải theo phương nằm ngang không quá lớn
 • Tấm Panel được thiết kế sẵn dạng tấm nên nếu công trình thiết kế có nhiều điểm cần uốn cong thì không sử dụng được vật liệu này.
Nhà lắp ghép panel cách nhiệt

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến Vách Panel dùng làm nhà xưởng hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn hiểu thêm về vật liệu này. Nếu bạn đang quan tâm có nhu cầu thi công nhà xưởng hay có nhu cầu sử dụng Vách ngăn cách nhiệt vui lòng liên hệ với công ty cổ phần Panel Việt theo số hotline 0932 209 156 để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ của chúng tôi.

Xem thêm Vách Panel Ngoài Trời

Vách Panel Ngoài Trời

0936039111