Panel Cách Nhiệt Làm Phòng Sấy

1. Panel Cách Nhiệt Làm Phòng Sấy Nên Dùng Loại Nào Tốt

Việc lựa chọn Panel Cách Nhiệt cho lò sấy trở nên làm mối quan tâm của rất nhiều người đang có ý định làm lò sấy bởi vì để lựa chọn được Panel Cách Nhiệt Làm Phòng Sấy, lò sấy panel vô cùng quan trọng, cần phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tính chịu lực chịu nhiệt ở nhiệt độ cao cũng như độ bền bỉ của panel trong thời gian sử dụng lâu dài.

Hiện nay những lò sấy hay phòng sấy thường xuyên phải trải qua quá trình sấy, nung nóng ở nhiệt độ rất cao với tần suất hoạt động liên tục. Nên việc lựa chọn vật liệu để làm phòng sấy như thế nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của công trình. 

Panel Cách Nhiệt Làm Phòng Sấy

Để lựa chọn đúng vật liệu cách nhiệt tốt nhất cho lò sấy – phòng sấy thì mời quý khách hàng tham khảo bài viết mà Panel Việt chia sẻ dưới đây:

2. Cấu tạo của Panel lò sấy chống cháy

Trong các loại panel thì tấm Panel Rockwool Chống Cháy là vật liệu có cấu tạo cao hơn các tấm panel khác. Nó vẫn gồm 3 lớp: tôn + bông Rockwool + tôn. 

2.1 Lớp tôn bên ngoài:

Đây là lớp bên ngoài sản phẩm. Bạn sẽ nhìn thấy rõ nó từ phía ngoài vào. Nó thường phải chịu tác động gây hại từ bên ngoài tự nhiên và con người. Ngoài ra nó còn phải chịu nhiệt gián tiếp lượng nhiệt từ bên trong. Chính vì thế, bạn nên chọn loại tôn tốt cho Vách Panel Rockwool Chống Cháy này. Hiện nay thị trường Việt Nam có rất nhiều loại tôn chất lượng tốt mà khách hàng có thể lựa chọn đó là: Panel Tôn Hoa Sen, Panel tôn Phương Nam, Panel tôn Đông Á, Panel tôn Việt Pháp, Panel SY, Panel tôn Nam Kim… Là những hãng tôn thịnh hành nhất, tốt nhất hiện nay.

Riêng lớp tôn nền mạ màu này, dày 0.55mm là phù hợp. Nó vừa có màu sắc đa dạng, lại vừa dày, độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt rất thích hợp sử dụng cho phòng sấy – lò sấy.

panel rockwool kháng cháy

2.2 Lớp bông khoáng rockwool ở giữa 2 lớp tôn

Lớp bông khoáng rockwool ở giữa là lớp quan trọng nhất của tấm panel cách nhiệt chống cháy này. Đây là loại vật liệu bảo ôn có độ bền cao, độ đàn hồi và chống cháy rất tốt. Nhờ vào lớp này mà ngọn lửa không thể truyền đi ngay lập tức. Độ kháng cháy, chống cháy lan có thể cầm cự được khoảng hơn 15 phút

Panel Rockwool có cấu tạo từ đá bazan và đá vôi nên rất an toàn sử dụng. Không có hóa chất nên khi phải tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng không sản sinh ra khí độc.

Tùy vào yêu cầu cũng như độ khó của từng công trình mà bạn nên chọn tấm panel cho phù hợp nhất. Bởi vì mỗi loại công trình đòi hỏi tỷ trọng và độ dày tôn khác nhau. Nhưng với những lò sấy chống cháy, bạn nên chọn Rockwool dày 50mm với tỷ trọng 80kg/m3, 100kh/m3, 120kh/m3 sẽ là tốt nhất cho công trình của mình nh

2.3 Lớp tôn bên trong

Lớp tôn này bạn sẽ nhìn thấy rõ ở lớp bên trong của công trình. Nó là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt bên trong lò sấy. Nhất thiết phải chọn loại tôn dày và chất lượng. Nên chọn cùng hãng tôn với lớp bên ngoài tạo sự đồng bộ cho sản phẩm panel cách nhiệt chống cháy. Nhưng nhất thiết phải chọn độ dày nổi trội 0.70mm hoặc 0.75mm là độ dày tôn hợp lý.

Chú ý: Bạn nên chọn lớp tôn bên trong không dùng tôn mạ màu mà dùng tôn mạ kẽm nhé. Vì khi lớp sơn gặp nhiệt độ cao sẽ dễ cháy hơn.

3. Ưu điểm khi sử dụng Panel Rockwool cho việc thi công Lò sấy – Phòng sấy

Sản phẩm panel rockwool dùng cho phòng sấy, lò sấy thường sẽ dùng các lớp vật liệu có độ dày cao hơn các tấm panel rockwool bình thường khác nên ưu điểm mà nó mang đến cho phòng sấy, lò sấy cũng tốt hơn nhiều: 

Panel Rockwool cho lò sấy với khả năng không bắt lửa cùng với nhiệt độ nóng chảy trên 1200 độ C nên tấm Panel Rockwool là một lựa chọn lý tưởng để cách nhiệt cho lò sấy. 

Panel Rockwool cho phòng sấy hệ số truyền nhiệt và dẫn nhiệt thấp nên sản phẩm này có khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt cực kỳ tốt. Nhờ đó mà lượng nhiệt ở bên trong và bên ngoài lò luôn ổn định và không bị tác động xấu của môi trường ảnh hưởng tới công trình.

– Đồng thời, đây cũng là dòng sản phẩm có tác dụng tiêu âm vô cùng hiệu quả, giúp cho các Lò sấy – Phòng sấy hoạt động với công suất lớn nhưng vẫn chạy rất êm và không phát ra các âm thanh quá lớn.

Tấm Panel Cách nhiệt Rockwool có khả năng chống cháy đạt cấp độ mức cao nhất là cấp độ A. Nên nó có khả năng chống cháy tới 700 độ C và thời gian chống cháy là lên tới 3h. Khoảng thời gian này là đã đủ để giúp khắc phục đám lửa cháy. Tấm cách nhiệt chống cháy Rockwool 3 lớp cho lò sấy này còn giúp bảo vệ công trình xây dựng không bị sụp đổ trong trường hợp chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Thi Công Panel Rockwool

Panel Rockwool làm lò sấy có tác dụng ngăn không cho ngọn lửa bị lan ra và không thải ra khí độc (nguyên nhân dẫn đến 89% ca tử vong). Chính vì thế, khi sử dụng loại vật liệu này thì công trình Lò sấy – Phòng sấy của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn. Và hạn chế được rất nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

– So với các vật liệu chống cháy truyền thống khác thì độ bền của Tấm Panel Rockwool cách nhiệt cho lò sấy vượt trội hơn hẳn. Chính vì thế, tuy có mức giá thành khá cao nhưng vẫn vô cùng lợi ích cho chủ công trình về sự ổn định chất lượng cũng như độ bền lâu dài. Tuổi thọ công trình có thể lên tới 50 năm vẫn hoạt động tốt. Nên việc lựa chọn panel rockwool cho lò sấy là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Xem thêm Panel EPS tại đây

0936039111