Tôn Xốp EPS

Tôn Xốp EPS Là Gì?

Tôn xốp EPS là một loại tấm xốp nhẹ được sản xuất từ hạt polystyrene qua quá trình nung nấu, gia nhiệt ở mức nhiệt độ cao được giãn nở thành hợp chất chứa khí C5H12 các dạng hạt xốp được gọi là Xốp EPS. 

Lý do được gọi là Tôn Xốp EPS là bởi vì xốp eps được nhà máy Panel Việt sử dụng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại với hợp chất keo chuyên dụng chế tạo ra tấm Panel cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp: 2 mặt ngoài là tôn + lớp giữa là xốp eps. Cả 3 lớp này được ép lại thành tấm Panel cách âm ứng dụng làm các công trình xây dựng phục vụ cho việc tiết kiệm chi phí trong công trình. Panel EPS tôn xốp thường được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt và chống cháy trong ngành xây dựng. Với khả năng cách nhiệt tốt và khả năng chịu lực đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng, Panel EPS là sự lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng, nhất là các công trình tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, Xốp EPS cũng được sử dụng trong sản xuất đồ chơi, bao bì, thiết bị y tế, thùng xốp, các vật dụng khác

tôn xốp eps

Ứng Dụng Tấm Tôn Xốp EPS

Ứng dụng tấm tôn xốp EPS quan trọng nhất là trong ngành xây dựng. Góp phần to lớn và trọng đại nhất trong các công trình công nghiệp, dân dụng, và các công trình khác.

 • Tấm Tôn Xốp EPS giúp cách âm: Giải pháp cách nhiệt cho mọi công trình nhằm giảm thiểu tiếng ồn cho các công trình xung quanh và đồng thời tạo nên sự riêng tư cho từng phòng ban, phân xưởng
 • EPS tôn xốp cách nhiệt: Giúp điều hòa không khí ở mức giao hòa, giảm thiểu thất thoát nhiệt trong công trình ra ngoài và đồng thời ngăn cản nhiệt độ nóng lạnh đột ngột từ ngoài vào để hàng hóa không bị hư hỏng nhanh khi bị tăng giảm đột ngột nhiệt độ
 • Vách Tôn Xốp EPS kháng cháy: Panel EPS có 2 loại là xốp trắng và xốp đen, loại xốp đen giúp cho nhà xưởng chậm cháy khi có hỏa hoạn xảy ra và đồng thời giảm thiệt hại cháy lan nhanh để có thể kịp thời cứu vãn giảm thiểu thiệt hại xảy ra trong khả năng.
 • Tôn xốp EPS Panel có độ bền lâu năm: Đây là sản phẩm có độ bền cao giúp cho tuổi thọ công trình được kéo dài lâu năm, ngoài nhờ đặc tính cấu tạo 3 lớp ra nó còn được ép bởi lớp keo đặc biệt với hệ thống máy móc hiện đại. 
 • Tôn xốp eps làm trần: Làm trần cho các công trình nhằm thay thế trần thạch cao, trần la phong truyền thống, ngoài độ bền nổi trội của tôn xốp eps làm trần ra nó còn có vẻ đẹp thẩm mĩ tuyệt hảo, chống ồn cao cấp, tạo không gian mát mẻ, chống nóng.

Ngoài các ứng dụng của tôn panel eps làm các công trình trong xây dựng ra thì bản thân xốp eps còn có các công dụng và ứng dụng linh hoạt khác như sau:

 • Bao bì: Tấm xốp EPS được sử dụng làm vật liệu bao bì cho các sản phẩm y tế, thực phẩm, đồ chơi và sản phẩm khác.-
 • Trang trí nội thất: Tấm xốp EPS có thể được sử dụng để trang trí nội thất, ví dụ như trần thạch cao, giả đá hoặc giả gỗ.
 • Hệ thống cống ngầm: xốp EPS tấm được sử dụng để làm hệ thống cống ngầm, giúp hấp thụ và xử lý nước thải.
 • Làm giảm tiếng ồn: Tấm mốp xốp EPS có khả năng giảm tiếng ồn, được sử dụng để giảm tiếng ồn trong các công trình xây dựng và đường phố.

Nhờ những ưu điểm trên, tấm tôn xốp EPS đã trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các Loại Tôn Xốp EPS Làm Công Trình Trong Xây Dựng

 • Xốp eps trắng thông thường: Đây là loại xốp eps có màu trắng thông dụng mà chúng ta hay gặp trong đời sống hàng ngày, thường xuất hiện làm bao bì và các hệ thống đồ vật hàng ngày
xốp eps trắng
 • Xốp eps đen chậm cháy: ít được gặp hơn bởi giá trị cao hơn, thường gặp trong các trường hợp đặc biệt và cụ thể là lót hoặc làm tôn xốp trong công trình chậm cháy là nhiều.
xốp eps đen

Xem thêm tôn xốp vách ngăn

0936039111